Mách Bạn 3 Cách Phối Màu Sơn Nhà Đẹp

Một ngôi nhà đẹp là bao gồm cả yếu tố đẹp về kết cấu lẫn hình thức bề ngoài. Và để thể hiện phần hình thức đó một cách trọn vẹn thì đòi hỏi bạn phải lựa màu sơn một cách hợp lý. Cùng tham khảo bài viết sau về cách phối màu sơn nhà đẹp ngay nào.

Phối màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc là một trong những cách phối màu sơn nhà đẹp đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua. Hiện nay, có rất nhiều công trình nhà ở xây dựng được phối màu sơn theo cách này, đem lại hiệu quả cao. Chỉ bằng một màu sơn mà bạn yêu thích, thể hiện dưới các cấp độ khác nhau thì sẽ tạo nên một chỉnh thể cân đối, hài hòa.

Ưu điểm của cách phối màu này đó là giúp không gian sống của bạn tươi mới, bớt rối mắt hơn. Đồng thời, khi chọn lựa đúng màu sơn thì sẽ tạo nên sự ăn nhập hoàn hảo với toàn bộ kết cấu của ngôi nhà đấy.

Có thể dẫn ra một số gam màu thường được sử dụng trong việc tạo ra nhiều sắc độ khác nhau như: xanh lá – xanh lá mạ. Cặp màu này đem lại cho ngôi nhà của bạn sự tươi mát, thể hiện sức sống luôn tràn đầy, mãnh liệt. Tiếp theo là xanh dương đậm – xanh pastel – trắng, ba sắc độ màu tuy có sự cách xa nhau nhưng khi phối hợp sẽ tạo nên sự dịu nhẹ, hài hòa rất tốt. Hay xám – trắng cũng là màu được ưa chuộng nhiều hiện nay, tạo sự sang trọng, quyền uy cho ngôi nhà của bạn.

Phối màu tương phản

So với cách phối màu đầu tiên thì đây cũng là cách phối màu ấn tượng, tạo được sự nổi bật cho ngôi nhà. Dựa vào bảng màu, có ba cặp màu tương phản cơ bản, đó là: đỏ – xanh lá, vàng – tím, xanh dương – da cam.

Phối màu có sự đối lập sẽ giúp cho ngôi nhà thêm sắc nét, góc cạnh, thể hiện được đường nét, hình khối một cách rõ nhất. Có thể nói, nếu hoàn thành một cách thành công thì ngôi nhà của bạn sẽ trở nên lung linh hơn, không hề lo đụng hàng với bất cứ một ngôi nhà nào khác.

Tuy nhiên, cách phối màu này cũng rất khó thể hiện, bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi phối chúng lại với nhau. Vì trên thực tế có rất nhiều trường hợp gặp lỗi thảm hại vì phối màu tương phản, do chưa hiểu rõ về cách phối, sự chuyển đổi màu sơn nhà.

Phối màu liền kề

Đây được đánh giá là cách phối màu sơn nhà đẹp khá an toàn. Bạn chọn các màu liền kề trên bảng màu, phối chúng lại với nhau, tạo ra sự chuyển màu dần đều. Với cách phối màu này sẽ giúp bạn không phải mất quá nhiều thời gian suy nghĩ màu sơn cho ngôi nhà của mình mà vẫn đem lại hiệu quả rất đáng kinh ngạc. Màu sắc trong không gian sống sẽ trở nên dịu mắt hơn, tự nhiên hơn.

Một số bộ màu liền kề được ưa chuộng như: đỏ – cam – vàng, xanh lục – lam – chàm – tím, … Lưu ý là bạn không nên chọn quá nhiều màu liền kề nhau, giữ khoảng 3 màu là tốt nhất để tạo sự cân đối, định hình được màu chủ đạo cho toàn bộ ngôi nhà, từ đó tiến tới phần thiết kế về sau.

Trên đây là 3 cách phối màu sơn nhà đẹp mà bạn có thể đọc thêm. Để biết thêm thông tin chi tiết về các cách phối màu này cũng như một số cách phối màu khác thì bạn có thể liên hệ ngau với chúng tôi qua hotline: 0986 900 505. Trung tâm chăm sóc sữa chữa nhà đất uy tín số 1 rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Meta: Lựa chọn màu sơn, và áp dụng cách phối màu sơn nhà đẹp sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm ấn tượng, tạo được sự khác biệt với các công trình khác. Vậy phối màu như thế nào để không gian sống của bạn là tuyệt vời và lung linh nhất?

Xem thêm về :

Bài viết liên quan