Làm sao để chọn đúng loại sơn, màu sơn cho ngôi nhà của bạn?

Sơn là một cách để cung cấp cho căn phòng cũ kỹ của bạn một hơi thở mới với không khí trong lành thoải mái hơn hoặc sẽ là lợi thế khi bạn kinh doanh. Bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả về cách chọn sơn.

Bạn nên chọn loại sơn nào?

Sơn bóng bây giờ là loại sơn thông dụng nhất và được rất nhiều người, nhiều gia đình lựa chọn.bởi vì nó rất dễ dọn dẹp và bền lâu. Nó có độ bền và luôn giữ được màu sắc không bị phai đồng thời có độ thoát khí rất tốt nên tránh được sự phồng rộp và nổ tưởng. Mặc dù vậy nhưng nó vẫn có một nhược điểm khi sơn cũng có mất thời gian để khô hơn. Do vậy, khi bạn chọn sơn nhà bằng sơn bóng thì chúng tôi khuyên bạn nên sơn vào những ngày nắng để ngôi nhà của bạn có chất lượng tốt nhất.

Bạn nên lựa chọn loại sơn bóng cho mỗi phòng như thế nào?

Sơn bóng rất dễ lau chùi và làm sạch nên đó sẽ là một lợi thế cho gia đình có nhiều trẻ nhỏ hay ngay trong căn bếp của gia đình bạn hàng ngày luôn phải sợ các chất dầu mỡ. ở những nơi mà tường nhà của bạn dễ bị bám bẩn thì bạn nên chọn loại sơn có độ bóng cao.tuy nhiên, nó cũng sẽ là con dao 2 lưỡi và căn phòng của bạn sẽ không thực sự hoàn hảo nếu bạn áp dụng điều này vào phòng khách của mình vì nó sẽ góp phần nào đó tạo nên sự khó chịu khi có ánh sáng dọ vào, nên có thể bạn chỉ cần giảm độ bóng của nó đi thì tất cả sẽ ổn. Sơn nhà với độ bóng cao là một lợi thế để bạn có thể trang trí ngôi nhà có một vẻ đẹp hoàn thiện hơn.

Bạn nên chọn màu như thế nào cho ngôi  nhà?

Một nguyên tắc mà bạn phải luôn nhớ để phối màu  đó là bánh xe màu. Tất cả chúng ta đều biết về các màu cơ bản trong trường – đỏ, vàng và xanh. Khi bạn Kết hợp các màu trong số màu này sẽ cho bạn một màu thứ cấp (nghĩa là tím, cam). Màu ở gần nhau trên bánh xe màu như màu xanh và tím hoặc các màu tương tự nhau sẽ cho ta nhìn nhận một sự so sánh để tìm ra màu nổi bật hơn. Màu sắc đối diện nhau trên bánh xe màu như xanh lá cây và màu đỏ sẽ bổ sung cho nhau và sẽ hỗ trợ  lẫn nhau.với màu sắc mát mẻ như màu xanh, xanh lá cây và tím làm cho những căn phòng nhỏ xuất hiện với một cái nhìn rộng hơn và thoáng hơn trong khi các màu sắc như đỏ, vàng và cam sẽ tạo cho căn phòng một không gian sống động hơn. Bạn có thể thay đổi nhiệt độ ngay cả với màu đỏ hoặc màu vàng bằng cách chọn các sắc thái đậm của những màu đó như màu hồng, đào hoặc màu vàng.

Với những kinh nghiệm trên chúng tôi luôn hy vọng bạn và gia đình sẽ lựa chọn cho gia đình mình những loại sơn phù hợp cũng như màu sơn đẹp nhất cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn còn thắc mắc không biết sẽ phải chọn màu sơn như thế nào, chỉ cần liên hệ sơn nhà hà nội với chúng tôi qua website: sonnhahanoi.vn hoặc qua hotline …. để chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra những ý tưởng tốt nhất cho bạn.

Bài viết liên quan