Chọn màu sơn phù hợp với từng độ tuổi

Khi lựa chọn màu sơn nhà người ta thường chú ý đến các yếu tố như hướng nhà, khí hậu, phong thủy mệnh của gia chủ có hợp hay không. Để kết cấu nên được một màu sơn hợp lý, làm nổi bật được ngôi nhà thì người ta còn phải chú ý đến yếu tố là nên sơn tường nhà màu gì cho hợp với độ tuổi của mình. Người lớn tuổi không thể chọn màu vui tươi nhí nhảnh của trẻ con quá, và trẻ em cũng không thể ở trong căn phòng của mình mà màu tường nhà không thấy tươi sáng có đúng không nào. Nếu lựa chọn không phù hợp như vậy sẽ làm cảm giác khó chịu và không thoải mái cho mỗi người. Sau đây thi công nội thất xin tư vấn cho các bạn nên chọn màu sơn nào cho phù hợp với từng độ tuổi. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé:

Chọn màu cho các bé nhỏ

Ở độ tuổi này các bé đang còn ít tuổi, tâm hồn đang còn thích vui chơi. Hứng thú với những màu sắc thú vị và sặc sỡ. Vì thế các ông bố bà mẹ nên chọn những màu sơn tươi sáng. Tạo kiểu trang trí giống như các bé đang ở trong thế giới thần tiên hoặc các nhân vật hoạt hình. Các màu sắc ngộ nghĩnh sẽ tạo nên phần hứng thú cho bé. Các ông bố bà mẹ có thể phố nhiều màu sao cho thú vị với bé nhất.

Chọn màu cho độ tuổi teen

Ở độ tuổi teen thường thích sự mới lạ, và muốn có không gian riêng của mình.  Do đó họ luôn muốn được khẳng định bản thân mình và có không gian phòng trang trí riêng biệt theo cách của họ. Thế nên gia chủ phải tránh các màu sáng chói và các màu trầm, nên tham khảo ý kiến của người tuổi teen trong nhà rồi chọn màu sơn cho họ. Rồi không gian trang trí sẽ tùy vào tính cách mỗi người mà họ làm nổi bật lên được màu sơn tường và căn phòng của họ

Chọn màu cho độ tuổi trung niên

Thường thì những người ở độ tuổi trung niên có độ mê tín cao. Họ sẽ căn cứ vào các yếu tố như mệnh của mình, phong thủy hợp với màu sắc nào mà lựa chọn. Và thường màu sơn hợp với độ tuổi trung niên thì có các màu sắc giản dị, trang nhã như các màu gam trầm, trang nhã. Đem đến một không gian căn phòng yên bình sang trọng.

Trên đây là những ý kiến của thi công nội thất nêu ra. Bạn đọc tham khảo và chọn màu sắc phù hợp cho từng người trong gia đình mình nhé. Chúc các bạn chọn được màu phù hợp với ngôi nhà của mình. Tô thắm cho ngôi nhà thêm đẹp đẽ nhé!

Tham khảo thêm: thợ sơn nhà hà nội giá rẻ

Bài viết liên quan