Cách chọn màu sơn đẹp cho ngôi nhà của bạn

Vẻ đẹp bề ngoài của con người chính là bộ mặt, hình dáng. Thì vẻ đẹp bề ngoài của ngôi nhà chính là những mảng màu sắc tô thắm cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy việc xây nhà là một việc trọng đại, và màu sơn sẽ quyết định đến thẩm mĩ cho ngôi nhà. Màu sơn có đẹp, có hấp dẫn thì người ngoài nhìn vào mới có cảm giác ngôi nhà thêm phần sang trọng. Và mỗi chủ nhà phải đắn đo suy nghĩ chọn màu sơn sao cho hợp lý, phù hợp nhất với gia đình mình. Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chọn màu sơn nhà đẹp, phù hợp nhất dành cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn màu sơn phù hợp với khí hậu

Ở Việt Nam khí hậu mang tính chất nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm do đó bạn cần phải lựa chọn tông màu sơn sao cho mỗi hướng, góc nhìn vào đập vào mắt là một vẻ đẹp hoàn mĩ

Nếu như nhà bạn đang hướng về hướng Tây thì đó là hướng của mặt trời lặn, nếu như thế thì ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ cảm thấy rất nóng nực. Mà bạn chọn thêm gam màu nóng nữa thì khi nhìn vào sẽ chói mắt, cảm thấy ngôi nhà như Hỏa Diệm Sơn. Do đó chúng ta nên chọn những gam màu mát mẻ như màu trắng sữa, xanh da trời,… khi nhìn vào sẽ giảm được độ nóng và cảm giác nó sẽ mát mẻ hơn.

Nhà của bạn đang hướng về hướng bắc thì nên chọn màu gì? Chúng ta cũng đã biết những đợt không khí lạnh kèm theo đó là gió tây bắc tràn vào đất nước chúng ta. Nó kèm theo những đợt rét buốt. Vì vậy bạn nên chọn gam mày sơn như đồng, vàng, đỏ gạch, cam,… cho ngôi nhà khi nhìn vào sẽ cảm giác ngôi nhà thêm phần ấm áp.

Còn nếu như nhà của bạn đang hướng về hướng nam. Vì hướng này là hướng luôn mát mẻ quanh năm, vì vậy nó phù hợp với tất cả các gam màu sắc. Thoải mái cho bạn lựa chọn màu cho ngôi nhà của mình.

Lựa chọn màu sơn theo tuổi ngũ hành

Vấn đề lựa chọn màu sắc theo tuổi phù hợp với mệnh của gia chủ, phong thủy của từng nhà kèm theo đó là sự mong muốn luôn luôn làm ăn phát đạt, gia đình ấm no, sung túc, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý, những điều tốt đẹp nhất cho gia đình bạn là vấn đề đau đầu mỗi khi các gia chủ muốn sơn nhà.

Vì vậy năm sinh của các gia chủ sẽ có một mệnh nhất định và mỗi mệnh đó nó lại hợp với các màu nhất định và cũng tương khắc với một số màu. Do đó việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp

Ngũ hành và màu sắc như thế nào cho hợp

Màu sắc nó ứng với ngũ hành theo một quy luật tự nhiên. Vì vậy cần chú ý đến mệnh của mình và nên chọn màu sắc thế nào cho phù hợp như sau nhé:

  • Mệnh mộc sẽ ứng với màu xanh lá cây
  • Mệnh hỏa sẽ ứng với màu da cam, hồng, đỏ
  • Mệnh thổ sẽ ứng với màu vàng đậm, màu nâu
  • Mệnh kim sẽ ứng với màu trắng, bạc, vàng sáng
  • Mệnh thủy sẽ ứng với màu xanh nước biển

Tra cứu màu sắc theo tuổi

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên thì bạn đã có thể biết cách lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình rồi có phải không nào. Bạn có thể tham khảo thêm bảng tra cứu màu sắc theo tuổi ở dưới đây để chọn màu cho các đồ dùng, thiết bị phù hợp nhất cho mình nhé.

Khi lựa chọn được màu sơn phù hợp rồi thì hãy gọi cho chúng tôi theo số 0986.900.505 nhé. Chúng tôi có đội ngũ thợ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sơn nhà. Cam kết đảm bảo chất lượng, uy tín và chi phí sơn nhà hà nội giá rẻ nhất cho bạn.

Bài viết liên quan