3 Mẹo chọn màu sơn chất lừ cho ngôi nhà của bạn

Tại sao chúng ta thích những nơi có không gian thật thoải mái? Tại sao chúng ta luôn bị thu hút khi thích một sản phẩm nào đó? Bởi vì để có một kiến trúc, một sản phẩm đẹp thì để chúng ta chú ý đến thì tới 60% sản phẩm đó là sự thiết kế về màu sắc. Cho dù kiến trúc của một sản phẩm đó có đẹp nhưng nếu thiếu màu sắc thì sản phẩm đó cũng không có ý nghĩa với người xem và người sử dụng.

Trong tâm lý học, Màu sắc là một trong những phạm trù để ta có thể đánh giá được một con người về thể chất và tâm lý qua đó cũng giúp ta biết được tâm trạng của người đó như thế nào. Để gia đình bạn luôn thoải mái khi ở trong ngôi nhà đáng yêu của mình cũng như văn phòng làm việc giúp công việc luôn hiệu quả, chúng tôi xin đưa ra một số mẹo hay nhất để  bạn có thể chọn màu sắc ưng ý cho mình

*bắt đầu từ những nơi nhỏ nhất.

Nếu bạn đang phân vân về chọn màu sắc cho ngôi nhà, tại sao bạn không tự chính tay mình thử nghiệm ngay trên những bức tường nhỏ trong nhà hay tự mình sơn phòng tắm hoặc phòng vệ sinh của mình chẳng hạn. Từ đó bạn có thể bắt đầu cảm thấy thú vị, vui vẻ  hơn và nó sẽ cho bạn những kết quả ngoài mong đợi. Nhưng để bắt đầu, bạn hãy chọn màu sắc mà bạn yêu thích nhất của mình, hay những màu có trong các tác phẩm nghệ thuật mà bạn thích hay màu sắc của các món ăn hoặc màu của đồ nội thất trong gia đình bạn mà bạn cảm thấy hợp lý nhất.. từ đó bạn sẽ tìm ngay được màu trọng tâm cho ngôi nhà của bạn.

Bạn hãy suy nghĩ về tâm trạng của mình khi chọn màu cho ngôi nhà.

Đây là một cách chọn màu mà bạn cần phải cân nhắc khi chọn màu cho ngôi nhà để mỗi nơi trong nhà của bạn là những nơi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi ở đó.

–        trong phòng ngủ của bạn, bạn sẽ chỉ muốn cảm thấy yên tĩnh và nhẹ nhàng thì những màu sắc mềm mại, mát mẻ và trung tính sẽ tạo cảm giác dễ chịu.

–        Trong khu vực phòng ăn, với gam màu như thế nào thì sẽ tạo cho mọi người cảm giác vui vẻ, hòa đồng,khi mọi người cùng ngồi bên mâm cơm.

–        Bạn có muốn phòng của trẻ luôn có không khí tạo ra năng lượng sôi động và năng động cho bé thì những gam màu tươi sáng luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

Chú ý đến ánh sáng.

Bạn có đặt câu hỏi Lí do tại sao các cửa hàng sơn luôn có các hộp đèn? Đó là một cách để bạn thử nghiệm các màu sơn: Ánh sáng tự nhiên cho thấy màu sắc trung thực nhất; Ánh sáng nóng phát ra ánh sáng vàng và âm ấm . Ánh sáng huỳnh quang phát ra một giai điệu xanh sắc nét. Vì vậy, những màu sơn có độ tương phản cao hoặc quá sáng nếu sơn gần những nơi như cửa sổ có ánh sáng trực tiếp thì sẽ gây khó chịu cho bạn.nhưng sẽ là sự lựa chọn phù hợp khi nó được sơn ở những nơi ít ánh sáng .

Qua một số mẹo trên, chúng tôi luôn hy vọng bạn sẽ dần hình dung được những cách chọn màu sắc hợp lý cho ngôi nhà của mình. Liên hệ với sơn nhà hà nội qua hotline : 0986.900.505……. để được chúng tôi tư vấn kỹ hơn nữa về những cách chọn màu sắc tốt nhất cho bạn.

Bài viết liên quan